Những mẫu xe mới ra mắt nhưng khách hàng phải đợi ít nhất 2-3 tháng để được sở hữu

Nhiều mẫu xe ra mắt mới hay phiên bản mới nâng cấp nhưng cũng trong tình trạng khan hiếm hàng hoá, khách hàng chỉ có thể có xe vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9.

Từ đầu năm 2022 đến nay, hàng loạt ô tô đua nhau ra mắt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, dù ra mắt mẫu xe mới hay phiên bản mới nâng cấp thì nhiều mẫu xe cũng trong tình trạng khan hiếm hàng hoá.

Mới đây nhất, Ford Everest mới được giới thiệu vào đầu tháng 7, nhưng phiên bản hoàn toàn mới của mẫu SUV cơ bắp đến từ thương hiệu Mỹ lại chưa có xe để bán. Khách hàng muốn mua xe tiếp tục chờ đợi.

Loạt ô tô mới ra mắt nhưng khách hàng phải chờ 'dài cổ' mới có xe - 1
 

 

Khách hàng muốn mua Ford Everest phải chờ đợi.

Mẫu xe thứ hai cũng phải chờ là Honda HR-V. Được giới thiệu vào ngày 15-6, Honda HR-V thế hệ thứ hai hoàn toàn mới được phân phối theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 2 phiên bản là RS, L cùng mức giá lần lượt là 871 và 826 triệu đồng (thêm 5 triệu đồng cho các màu đỏ, trắng và trắng bạc).

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khách hàng chỉ có thể mua được mẫu HR-V phiên bản L, còn ai thích bản RS thì sẽ phải đợi tới khoảng tháng 9 hoặc tới tận cuối năm mới có xe.

Hiện tại, số lượng HR-V phiên bản L tại đại lý cũng rất ít chỉ có một số màu nhất định là có thể giao xe trong tháng 7 còn lại thì cũng phải đợi. Chủ yếu xe về đại lý là hàng đã được đặt trước đó.

Honda HR-V là mẫu SUV đô thị nằm ở phân khúc B và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như: Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Toyota Corolla Cross…

Trước đó, vào ngày 10-6, Kia Sportage thế hệ mới tại Việt Nam có 3 tùy chọn động cơ, 8 phiên bản và giá dao động từ 899 – 1.099 triệu đồng cũng được ra mắt người dùng.

Tương tự như vậy, ở thời điểm hiện tại thì khách hàng hàng khó có thể mua được mẫu xe này vì tình trạng cung không đủ cầu. Theo một nhân viên kinh doanh, hiện tại lượng xe về đại lý chủ yếu là trả cho các khách hàng đặt xe từ tháng 5. Còn những khách hàng ký hợp đồng từ bây giờ sẽ phải đợi đến tầm tháng 8 hoặc 9 mới nhận được xe.

Loạt ô tô mới ra mắt nhưng khách hàng phải chờ 'dài cổ' mới có xe - 3

Mitsubishi Xpander 2022 có 3 phiên bản nâng cấp mới.

Cũng được giới thiệu vào đầu tháng 6, Mitsubishi Xpander 2022 gây chú ý với những thay đổi hấp dẫn. Hiện, Mitsubishi Xpander vẫn là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc MPV. Nhưng để mua được Xpander khách hàng sẽ phải đợi đến tháng 8 hoặc 9 đối với một số phiên bản.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander 2022 có 3 phiên bản nâng cấp mới: Xpander Cross, Xpander AT Premium, Xpander AT, bên cạnh phiên bản MT hiện tại.

(Nguồn 24h.com.vn)