Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn

Phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe Porsche Macan vừa được ra mắt tại Việt Nam với giá bán từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn.

Porsche Macan 2022 là phiên bản nâng cấp facelift lần thứ hai của mẫu xe này, một điều hiếm hoi xảy ra trong thế giới xe. Về kiểu dáng, Macan 2022 có cản trước thấp hơn, đèn chạy ban ngày được thiết kế lại. Đèn pha LED và gương thiết kế thể thao, mâm xe 19 inch này là trang bị tiêu chuẩn. Ở đuôi xe, bộ khuếch màu đen được đặt cao hơn và kéo dài theo chiều rộng của cản sau.

Vào bên trong, Macan 2022 cũng được nâng cấp đáng kể về hệ thống điều khiển số hóa và hệ thống giải trí. Theo đó, hệ thống phím bấm trên bảng điều khiển trung tâm nay nhường chỗ cho màn hình cảm ứng. Màn hình giải trí cảm ứng 10,1 inch, cụm điều khiển trung tâm thừa hưởng từ Taycan, cần số ngắn hơn lấy cảm hứng từ chiếc 911. Một vài tính năng hỗ trợ lái bao gồm hỗ trợ đỗ xe và giữ làn đường là tiêu chuẩn. 

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 1
 

 

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 3

Phiên bản này cũng đi kèm trang bị tiêu chuẩn gồm hệ thống phanh PSCB cao cấp nhất và hệ thống treo khí nén thích ứng. Ngoài ra, xe cũng có tùy chọn gói thể thao Sport Chrono và Porsche Torque Vectoring Plus. Gói bodykit thể thao gồm ốp gương màu đen, mâm xe 21 inch GT Design tiêu chuẩn, ghế thể thao chỉnh điện 18 hướng.

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 4

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 5

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 6

Các phiên bản thấp hơn bao gồm Macan tiêu chuẩn và Macan S. Theo đó, chiếc Macan tiêu chuẩn vẫn sử dụng động cơ I4, dung tích 2.0L, cho công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 400Nm như trước đây. Riêng phiên bản Macan S thay thế cho chiếc GTS trước đây, được trang bị khối động cơ V6, cho công suất 375 mã lực. Porsche cũng cho biết, tất cả các phiên bản Macan đều được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hộp số tự động PDK 7 cấp ly hợp kép.

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 7

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 8

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 9

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 10

Ở lần nâng cấp này, thay đổi đáng chú ý nhất là việc Porsche Macan sẽ không có phiên bản Turbo. Thay vào đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ là Macan GTS, sở hữu sức mạnh 434 mã lực đến từ động cơ V6 2.9L tăng áp. Với gói trang bị Chrono Sport, xe có thể tăng tốc 0 - 96 km/h trong 4,1 giây, tốc độ tối đa 272 km/h.

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 11

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 12

Porsche Macan nâng cấp ra mắt thị trường Việt, giá từ 3 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn - 13

Porsche Macan 2022 sẽ không có option (tùy chọn) nào đi cùng xe với mức giá tiêu chuẩn. Nhưng để làm hài lòng những khách hàng muốn cá nhân hóa chiếc xe theo tùy nhu cầu mà giá option có thể bằng hoặc cao hơn giá xe. Porsche Macan 2022 sẽ có 4 phiên bản phân phối chính hãng bao gồm từ thấp tới cao lần lượt là Macan tiêu chuẩn, Macan T, Macan S và Macan GTS, giá bán khởi điểm từ 2,99 tỷ đồng.

(Nguồn 24h.com.vn)