Doanh số xe Hyundai tăng vọt, bốn mẫu xe lọt top bán chạy

Hyundai là thương hiệu có mức tăng trưởng doanh số mạnh nhất trong tháng 10, với bốn mẫu xe lọt top ô tô bán chạy nhất thị trường.

Theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, Hyundai tiếp tục là thương hiệu bán nhiều ô tô nhất thị trường Việt khi bước sang tháng 10 với tổng cộng 7.458 chiếc giao đến khách hàng gồm cả xe du lịch và xe thương mại, tăng gần 25% so với tháng 9.

Xét riêng mảng xe du lịch, Hyundai vẫn là hãng dẫn đầu về lượng bán khi đạt doanh số 6.679 chiếc.

Cùng đó, Hyundai cũng là hãng có nhiều mẫu xe góp mặt nhất trong top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10, với bốn cái tên gồm Accent, Tucson, Creta và SantaFe.

 

Top 10 thương hiệu bán nhiều ô tô nhất tại Việt Nam tháng 10 (Đơn vị: chiếc).

Trong nhóm 10 thương hiệu bán nhiều ô tô nhất, cùng với Kia, Mazda và Isuzu, Hyundai thuộc số ít hãng xe ghi nhận kết quả kinh doanh tốt hơn tháng 9, đồng thời cũng là hãng tăng trưởng doanh số mạnh nhất.

Đóng góp lớn nhất vào doanh số ô tô Hyundai tháng 10 vẫn là Hyundai Accent với 1.474 chiếc bán ra. Đây hiện cũng là mẫu xe bán tốt nhất phân khúc sedan hạng B.

Hyundai Accent hiện chiếm gần 27% tổng doanh số ô tô Hyundai tại Việt Nam năm 2023.

Hyundai Accent hiện chiếm gần 27% tổng doanh số ô tô Hyundai tại Việt Nam năm 2023.

Ba mẫu xe Hyundai còn lại thuộc nhóm xe bán chạy đều là SUV. Trong đó, Tucson và SantaFe có lần đầu góp mặt ở top 10 ô tô ăn khách nhất tháng trong năm 2023. Sau đợt điều chỉnh giá niêm yết giảm mạnh, doanh số Tucson và SantaFe lần lượt tăng gần ba lần và hai lần so với tháng 9.

Bên cạnh đó, kết quả bán hàng tháng 10 của hãng xe Hàn Quốc còn được củng cố khi có thêm hai mẫu ô tô mới, lần đầu công bố doanh số là Hyundai Custin và Hyundai Palisade với lần lượt 324 chiếc và 61 chiếc đến tay khách hàng.

Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 10, Hyundai hiện là thương hiệu bán nhiều ô tô nhất Việt Nam, đạt doanh số 48.626 chiếc, xếp trên Toyota (42.531 chiếc) và Kia (31.897 chiếc).

Hyundai, Toyota và Kia cũng là ba hãng xe ăn khách nhất thị trường Việt năm vừa qua. Tuy nhiên khi kết thúc năm 2022, Toyota là thương hiệu dẫn đầu với doanh số hơn 91.000 chiếc, cao hơn Hyundai gần 10.000 chiếc.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)