BMW công bố dải sản phẩm ô tô điện sắp ra mắt tại Việt Nam?

Mới đây, một số kênh truyền thông đăng tải thông tin về việc BMW Việt Nam (thuộc Thaco) công bố dải sản phẩm ô tô điện mới gồm: iX, iX3 và i4...

Vừa qua, một số kênh truyền thông đăng tải thông tin về việc BMW Việt Nam (thuộc Thaco) cập nhật thêm thông tin loạt sản phẩm ô tô điện mới sau mẫu i7 đã ra mắt bao gồm: iX, iX3 và i4. Các trang truyền thông này cũng dự đoán hãng sẽ phân phối những mẫu xe điện này tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV VOV, thông tin trên là chưa chính xác bởi dải sản phẩm mới được cập nhật trên bmwvietnam.com.vn, không phải trang chủ của BMW Việt Nam.

Theo đại diện của Thaco (nhà phân phối xe BMW tại Việt Nam), trang WEB chính thức của BMW Việt Nam có tên miền “bmw.vn” chứ không phải “bmwvietnam.com.vn”. Khi liên hệ qua số điện thoại trên website "bmwvietnam.com.vn" được biết, đây là trang của đại lý BMW Hà Nội.

bmw cong bo dai san pham o to dien sap ra mat tai viet nam hinh anh 1

Hình ảnh trên website có tên miền "bmwvietnam.com.vn" về hình ảnh của các mẫu xe điện iX, iX3 và i4.

Đến thời điểm hiện tại, trên trang "bmwvietnam.com.vn" cũng đã không còn thông tin về các mẫu xe điện iX, iX3 và i4, mà chỉ còn i7.

bmw cong bo dai san pham o to dien sap ra mat tai viet nam hinh anh 2

Hình ảnh trên website có tên miền "bmwvietnam.com.vn" sáng 31/5 đã được gỡ bỏ hình ảnh của các mẫu xe điện: iX, iX3 và i4

Cùng với đó, một nhân viên kinh doanh cho biết, BMW hiện chỉ phân phối mẫu xe sedan điện i7 tại Việt Nam. Còn các mẫu xe iX, iX3 và i4 là những sản phẩm tại nước ngoài được đại lý đăng tải thêm nhằm phổ biến thêm thông tin cho khách hàng có cái nhìn toàn diện về các mẫu ô tô điện BMW đã ra mắt trên toàn cầu, không có ý thông tin về kế hoạch sản phẩm ô tô điện BMW tại Việt Nam.

Hiện tại, BMW Việt Nam công bố giá bán cho mẫu xe điện i7 xDrive60 Pure Excellence là 7,199 tỷ đồng. Và đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz EQS (có giá từ 4,839 - 5,959 tỷ đồng), Audi e-tron GT (giá từ 4,8 - 5,9 tỷ đồng) và Porsche Taycan (giá bán từ 4,17 - 8,27 tỷ đồng).

bmw cong bo dai san pham o to dien sap ra mat tai viet nam hinh anh 3

Thông tin BMW công bố dải sản phẩm ô tô điện là không chính xác song đây cũng là điều nhiều người yêu xe kỳ vọng thương hiệu này sẽ sớm đưa về thêm nhiều mẫu ô tô điện để cạnh tranh trên thị trường. Bởi trước đó, đối thủ của BMW là Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố lộ trình bán ra của các sản phẩm ô tô điện trong năm 2023 với việc sẽ giới thiệu thêm 3 mẫu SUV điện gồm: EQB, EQE SUV và EQS SUV.

(Nguồn: vov.vn)